Từ Đà Nẵng, Nha Trang, đến Phú Quốc, có tới 80 – 85% người mua biệt thự, nhà, đất là các đại gia đến từ Hà Nội.

0
1623

Người Hà Nội đang đổ tiền đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Trung và miền Nam

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn chưa bao giờ lỗi thời, kể cả có giai đoạn thị trường đã trải qua một quãng thời gian dài khủng hoảng và đóng băng cách đây chưa lâu.

Ít năm trở lại đây, khi thị trường bất động sản ấm dần lên, làn sóng các đại gia Hà Nội rót tiền vào các căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng tại các vùng ven biển các tỉnh miền Trung và miền Nam cũng tăng dần. Đa phần đây là những điểm thu hút khách du lịch nghỉ dưỡng quanh năm bởi thời tiết ở những nơi này hầu như không bị ảnh hưởng bởi 4 mùa như ở miền Bắc. Các vùng biển của miền Trung và miền Nam đa phần được đánh giá là đẹp và quyến rũ có thứ hạng trên thế giới nhưng lại phát triển một cách khiêm tốn bởi thiếu vốn chính sách ưu đãi. Kể từ khi có luật quy định về Condotel – căn hộ khách sạn thì tốc độ phát triển ở những vùng này đã lột xác một cách bất ngờ một phần dòng tiền được đổ về từ những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở miền Bắc. Khi mà lãi suất ngân hàng ở mức thấp và ổn định xấp xỉ 6-7%/năm, người Hà Nội khao khát đầu tư dòng tiền của mình vào nơi có tỷ lệ sinh lợi cao hơn và bền vững hơn. Không những vậy, họ còn được sở hữu mỗi năm 15 ngày nghỉ dưỡng miễn phí cùng gia đình và người thân mỗi năm.

Tại Đà Nẵng, theo ghi nhận của CBRE, tính tới cuối tháng 6/2017, tốc độ bán hàng tại những dự án được chào bán từ đầu năm đạt tỷ lệ bán trung bình 63%. Trong đó, khách mua từ Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc chiếm khoảng 75 – 85% trong số các giao dịch thành công và phần lớn yêu cầu tham gia chương trình cam kết cho thuê lại. Thậm chí còn có những dự án như Condotel Beau Rivage Nha Trang tại mặt tiền số 40 Trần Phú Nha Trang còn cam kết mua lại chính căn hộ đó với giá lên đên 150% đủ cho thấy khả năng tăng giá trị bất động sản là điều không còn nghi ngờ nữa

Bãi biển đẹp, môi trường trong lành, con người thân thiện, lại chỉ cách Hà Nội và TP.HCM một hai giờ ngồi bay, nên những dự án biệt thự triệu đô, Resort đẳng cấp quốc tế ở Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc luôn có sức hút lớn với nhiều nhà đầu tư có sẵn một lượng tiền mà không muốn gửi ngân hàng để hưởng lợi nhuận thấp một cách đáng thương.

Hạ tầng cùng các dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp đã giúp Đà Nẵng trở thành địa điểm đăng cai nhiều sự kiện quốc tế, mang đến nguồn cung khách VIP tương đối ổn định.

Tại Phú Quốc, theo báo cáo của HgOSC Việt Nam, từ “lính mới” trong thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường Phú Quốc đã bắt đầu trở nên sôi động nhờ hạ tầng cơ sở được cải thiện mạnh mẽ, đặc biệt từ khi có thông tin khu vực này trở thành đặc khu kinh tế trong nay mai.

Tính đến Q2/2017, phân khúc biệt thự, condotel – căn hộ khách sạn đã bán được 65%. Các dự án này có tình hình hoạt động tốt nhờ có chiến lược tiếp thị, uy tín của đơn vị quản lý vận hành, tiến độ xây dựng tốt và những bãi biển hoang sơ. Tất cả các dự án đều nằm trong khu nghỉ dưỡng với đầy đủ các tiện ích và tiện nghi.

“Hầu hết nhà đầu tư là từ Hà Nội, chiếm khoảng 80%, tiếp theo là người mua từ Hồ Chí Minh với khoảng 15%. Những người mua bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc chủ yếu là mua để đầu tư hoặc nghỉ dưỡng”, ông Henry Công – Phó Tổng Giám đốc Công ty HgOSC Việt Nam cho biết.

Sau khi sân bay hoàn thành vào năm 2012, khách du lịch đến đây tăng mạnh 55%/năm trong ba năm qua. Bốn tháng đầu năm 2016, huyện đảo đón 523.000 khách quốc tế, tăng 37% theo năm.

Chính bởi tình hình du lịch phát tiển và nhiều chính sách hỗ trợ, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc đã thu hút nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các khách hàng đến từ Hà Nội.

Câu chuyện khách mua bất động sản nghỉ dưỡng là người Hà Nội chiếm áp đảo tiếp tục diễn ra tại thị trường Nha Trang. Nơi này có bãi biển được lọt vào top 30 bãi biển quyến rũ nhất trên thế giới nên không nghi ngờ gì khi các dự án nghỉ dưỡng đầu tư ở đây mọc lên như nấm sau mưa là chuyện bình thường. Dạo gần đây giới đầu tư Hà Nội đang kháo nhau về một dự án Hot ở Nha Trang với số lượng cực kỳ hạn chế và giá cũng không hề rẻ bởi vì dân đầu tư biết rằng sẽ không có cái gì thực sự là “ngon-bổ-rẻ”, sản phẩm tốt luôn đồng nghĩa với giá của nó sẽ không rẻ. Chúng ta đang nói đến khu phức hợp Beau Rivage Nha Trang của công ty TNHH Miền Nhiệt Đới Nha Trang và công ty vận hành hàng đầu thế giới Wyndham đang gây sốt cho một bộ phận nhà đầu tư Hà Nội nói riêng và ở khắp Việt Nam nói chung. Và cũng như tại Đà Nẵng, Phú Quốc, tại thành phố này, khoảng 70% người mua bất động sản là khách hàng đến từ Hà Nội, tiếp theo là khách hàng đến từ Hồ Chí Minh, và các tỉnh khác chiếm số lượng rất ít.

Theo cafebiz