Nhà ở là gì ? Các loại hình nhà ở theo luật nhà ở 2014

33
nhà ở là gì

Nhà ở là gì ? Các loại hình nhà ở theo Luật nhà ở mới nhất 2014 được định nghĩa như thế nào ? Cùng HaiAnhLand tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhà ở là gì ?

Nhà là công trình xây dựng có mái, tường bao quanh, cửa ra vào để ở, sinh hoạt văn hoá, xã hội hoặc cất giữ vật chất, phục vụ cho các hoạt động cá nhân và tập thể của con người, và có tác dụng bảo vệ cho các hoạt động đó. Nhà cũng có thể là một nơi cư trú hay trú ẩn. Tinh thần, nhà có thể liên quan tới trạng thái khi ở nơi trú ẩn hoặc sự tiện lợi.

Con người bắt đầu xây dựng nhà cửa cách đây khoảng 30.000 năm TCN, nhưng đa số sống trong những chòi tạm bợ hoặc ở những hang động. Họ cũng làm ra những chiếc lều đơn giản để tạm trú trước khi di chuyển để tìm thực phẩm. Tại Dolni Vestonice thuộc Cộng hòa Séc, các nhà khảo cổ đã tìm thấy tàn tích những căn nhà được làm bằng đá, gỗ, và xương của một loại voi cổ có niên đại khoảng 25.000 năm TCN.

Nhà ở được Luật Nhà ở 2014 định nghĩa và giải thích tại khoản 1 Điều 3 như sau:

Thủ tục mua bán nhà

Khái niệm các loại nhà ở khác theo Luật nhà ở mới nhất năm 2014

Trên đây là những kiến thức cơ bản về khái niệm nhà ở và khái niệm các loại nhà ở khác theo Luật nhà ở 2014. Hy vọng sẽ cấp thêm các kiến thức hữu ích cho các bạn.