Fanpage Nhận Bảng Giá Ưu Đãi

Thực tập xử lý tình huống cháy nổ kho xăng dầu hàng không ở Phú Quốc

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Phú Quốc đã điều động 2 xe chữa cháy cùng hơn 30 cán bộ, chiến sĩ đến hỗ trợ, cứu nạn theo tình huống giả định xảy ra hỏa hoạn.

Ngày 22/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp Công ty Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (Skypec) tổ chức buổi thực hành cách xử lý tình huống cháy nổ tại kho hàng. nhiên liệu hàng không Skypec Kiên Giang chi nhánh tại thành phố Phú Quốc.

Kho nhiên liệu này là nơi cung cấp nhiên liệu cho các máy bay đi và đến Phú Quốc, gồm 2 bồn chứa với sức chứa khoảng 2 triệu lít dầu. Vì vậy, việc đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng cháy chữa cháy là việc làm hết sức cần thiết và cấp bách.

Theo tình huống giả định, hệ thống chống sét bị hỏng, khi sét đánh vào bồn chứa xăng dầu dẫn đến cháy. Đám cháy tỏa ra nhiều khói, khí độc và bức xạ nhiệt gây cản trở hoạt động chữa cháy ban đầu của lực lượng phòng cháy chữa cháy của cơ sở.

Khi nhận được tín hiệu từ hệ thống báo cháy tự động, lực lượng chữa cháy cơ sở đã kích hoạt hệ thống chữa cháy bằng bọt để tổ chức chữa cháy, ngăn cháy lan, dùng nước làm mát khu vực cháy và bồn chứa xăng dầu.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy phú quốc
Lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở triển khai công tác chữa cháy ban đầu

Đám cháy cơ bản đã được khoanh vùng, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở cứu được 3 nhân viên nằm bất tỉnh tại khu vực bị bỏng; đồng thời thông báo cho các đơn vị liên quan biết để ứng phó.

Vào lúc này, lực lượng cháy đặc biệt của Sân bay Quốc tế Quoc đã gửi hai chiếc xe cứu hỏa để phun nước và bọt. Tiếp theo, lực lượng cảnh sát cứu hỏa và cứu hộ của Phi Quoc City Police gởi hai động cơ cứu hỏa và hơn chục sĩ quan và lính tráng hỗ trợ và giải cứu. Ngọn lửa đã nhanh chóng tắt hoàn toàn sau mười phút bùng phát.

Việc thực hiện đúng như kịch bản đã đề ra, đảm bảo thời gian và an toàn cho người dân và tài sản.

công tác chữa cháy tại kho nhiên liệu hàng không phú quốc

công tác chữa cháy tại kho nhiên liệu hàng không phú quốc

công tác chữa cháy tại kho nhiên liệu hàng không phú quốc
Lực lượng tham gia thực tập cứu hỏa tại kho nhiên liệu hàng không ở thành phố Phú Quốc

Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam cho biết, kho xăng dầu hàng không tại Cảng hàng không Phú Quốc được chọn làm nơi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của hãng. Tỉnh Kiên Giang là điều kiện rất tốt để đánh giá sát thực lực con người, vật tư trang thiết bị đáp ứng, cũng như thông qua công tác phối hợp diễn tập để nắm rõ hơn thực tế địa hình triển thực tế để triển khai thích hợp trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay